Tiêu chuẩn chống bụi FFP2

Khẩu trang/Mặt nạ phòng độc lọc Filtering facepiece respirators (FFR), đôi khi được gọi là mặt nạ phòng độc dùng một lần, phải tuân theo các quy định khác nhau tiêu chuẩn trên toàn thế giới. Các tiêu chuẩn này xác định một số tính chất vật lý cần thiết và hiệu suất lọc bụi của khẩu trang để yêu cầu tuân thủ các tiêu chuẩn cụ thể. Trong các tình huống dịch bệnh hoặc khẩn cấp, Bộ Y Tế thường tham khảo các tiêu chuẩn này khi đưa ra khuyến nghị về khẩu trang & mặt nạ phòng độc, ví dụ,  mặt nạ phòng độc của N95, FFP2 hoặc tương đương.

Sau đây là các loại khẩu trang/ mặt nạ mà có các đặc tính tương đương về độ lọc bụi mịn và hiệu quả được sản xuất tại Thịnh Long:

  • N95 (United States NIOSH-42CFR84)
  • FFP2 (Europe EN 149-2001)

Tiêu chuẩn FFP2:

  • Tiêu chuẩn của EU “EN 149:2001+A1:2009”
  • Ở Mỹ là tiêu chuẩn Niosh ()khẩu trang N95 lọc được bụi mịn với kích thước từ 0.3 micron đạt 95% (kích thước hạt này nhỏ hơn loại PM2.5- tức là 2,5 micron)

Như thể hiện trong bảng tóm tắt sau đây,  khẩu trang được chứng nhận đáp ứng các tiêu chuẩn này hoạt động hiệu quả tương đối giống nhau, dựa trên các yêu cầu về hiệu suất được nêu trong các tiêu chuẩn và được xác nhận trong thời gian tuân thủ thử nghiệm.

 

Cấu tạo gồm 5 lớp trong đó 2 lớp lọc khuẩn Meltblown, 2 lớp vải không dệt, 1 lớp đệm mút. Đảm bảo giúp bảo vệ hệ hô hấp một cách an toàn nhất hiện nay vì có đến 2 lớp màng lọc Meltblown. Đặc biệt với chủng viruts biến thể Ấn Độ và ANh theo tổ chức Y Tế Thế giới khuyến cáo là có thể lơ lửng trong không khí thì với loại khẩu trang y tế thông thường (giúp chắn gọt bắn) sẽ khó đảm bảo để bảo vệ hệ hô hấp của bạn một cách an toàn.

Hàng đạt chuẩn Châu Âu FFP2 được cấp CE chuần chỉ sẽ có thể tra được thông tin trên website của cơ quan cấp tại EU :

Lưu ý: Các loại CE không tra cứu được thông tin công bố trên website của cơ quan cấp CE tại EU thì gọi là CE không số (tức là không có mã số của đơn vị  cấp đã được EU cấp phép) chỉ là dạng doanh nghiệp tự công bố hoặc nhờ ủy thác của đơn vị nào đó rồi tự công bố. Để được cấp CE thì khẩu trang phải đảm bảo được nhiều xét  nghiệm theo tiêu chuẩn “EN 149:2001+A1:2009” bởi các LAB đăng ký với cơ quan cấp CE.Sản

THINH LONG INTRA.,JSC tự hào là cty đầu tiên có chứng chỉ và được cấp CE để hiểu rõ sự khác biết các bạn có thể tra cứu như sau:

Quy trình kiểm tra thông tin CE được mô tả bằng hình ảnh ở phía dưới:

 Mở link:  http://www.itczlin.cz/en/  Sẽ ra cửa sổ:

 Click vào mục Certificates (số 1 mầu đỏ mô tả trên hình).

 Sẽ xuất hiện cửa sổ và làm theo hướng dẫn:

Call Now!